FPT trang bị Modem wifi băng tần kép tới khách hàng dùng mạng FPT

phamducngoc

Phạm Đức Ngọc - FPT Support
#1
Mới đây, FPT Telecom ( công ty cổ phần viễn thông FPT ) đã chính thức trang bị tới khách hàng, người dùng Modem wifi băng tần kép . Do đang trong giai đoạn thử nghiệm trước khi phổ biến , FPT Telecom đang chỉ áp dụng tới Khách hàng lắp mạng FPT tại Hà Nội và khách hàng lắp mạng FPT tại TP HCM,


Theo đó, tất cả các khách hàng đăng ký mới dịch vụ Internet cáp quang FPT (FTTH) tại Hà Nội và TP.HCM đều sẽ được trang bị Modem Wi-Fi băng tần kép theo chuẩn 802.11ac 2.4Ghz và 5Ghz Wave 2 MU-MIMO. Đây là thế hệ Modem Wi-Fi sử dụng đồng thời hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz.Modem wifi băng tần kép gì ?
Là thế hệ modem wifi FPT trang bị mới nhất đến khách hàng đang sử dụng dịch vụ của FPT, với modem wifi này khách hàng sẽ được sử dụng chất lượng đường truyền internet nhanh hơn, khai thác tối đa hiệu xuất của mạng cáp quang FTTH . Cùng với đó việc có thêm tín hiệu 5GHz sẽ giúp internet ổn định hơn hẳn.
Đặc biệt khi các dòng smartphone, laptop và máy tính bảng mới hiện nay đều trang bị 2 băng tần thì modem mới của FPT Telecom sẽ giúp khách hàng tận dụng tối đa hiệu năng của các thiết bị công nghệ.

Chú ý : Việc trang bị Modem wifi băng tần kép là chính sách thay đổi Modem wifi của FPT và giá cước internet FPT không tăng khi trang bị modem wifi băng tần kép , cũng như khách hàng không phải mất phí mua modem wifi mới này, FPT hoàn toàn trang bị miễn phí

Modem wifi băng tần kép có tốc độ truyền của modem Wi-Fi chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO được trang bị cho khách hàng đăng ký dịch vụ Internet cáp quang có thể lên đến 867Mbps ở băng tần 5Ghz với độ rộng kênh 80Mhz, gấp khoảng 3 lần so với chuẩn Wi-Fi cũ cùng số lượng 2x2 Antenna. Tốc độ lý thuyết thậm chí có thể đạt tối đa 6,77Gbps ở băng tần 5Ghz khi sử dụng 8x8 Antenna, tương ứng gấp 11,5 lần so với chuẩn 802.11n cũ.